Sử dụng túi nilon đúng cách hơn

Túi nilon (túi ni lông) như chúng ta đã biết, ngoài những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại cho cuộc sống, thì sự ảnh hưởng tới môi trường là điều không thể phủ nhận. Vậy làm thế nào để giảm bớt đi sức ảnh hưởng đó? Câu trả lời, trước hết, nằm ở cách sử dụng túi nilon một cách "thông thái” từ phía người sử dụng.

In Bao Bì Quốc Tiến - Sử dụng túi nilon đúng cách hơn

Có thể làm gì với túi nilon?

Có một điều mà tôi tin rằng chúng ta đều có thể làm được đó là tái sử dụng những chiếc túi nilon. Tại sao những chiếc túi nilon chỉ được sử dụng một lần sau khi mua sắm tại các cửa hàng rồi bị vứt ngay vào thùng rác, trong khi chúng có thể được dùng cho nhiều mục đích khác nữa? Việc tái sử dụng túi nilon là một biện pháp giảm thiểu rác thải và tiết kiệm chi phí hàng ngày. Nếu bạn chưa có ý tưởng nào thì dưới đây là một vài gợi ý:

Xem thêm:

1. Túi đựng thực phẩm thừa

In Bao Bì Quốc Tiến - Sử dụng túi nilon đúng cách hơn 2

Đôi khi gia đình bạn có một lượng lớn thức ăn thừa (sau những bữa tiệc) thì những chiếc túi nilon giá rẻ là cách tuyệt vời để bạn bảo quản số thực phẩm đó, tránh lãng phí, để có thể dùng được cho bữa ăn tiếp theo. Sử dụng túi nilon đựng thực phẩm sẽ chiếm ít không gian của tủ lạnh hơn là sử dụng các hộp chứa.

2. Túi đựng rác

Chúng ta luôn tìm cách để tiết kiệm tiền, nhưng trong khi hầu hết chúng ta đều dễ dàng chi một khoản để mua túi lót thùng rác. Tại sao không giữ lại số tiền đó và tái sử dụng những túi nilon sau khi mua sắm hoặc đã sử dụng? Có thể tái sử dụng những chiếc túi nilon làm túi đựng rác gia đình, công ty hay cho chính ôtô của bạn.

3. Lưu trữ giấy tờ

Túi nilon có thể cách li với môi trường bên ngoài, chống ẩm thấp, bụi bẩn và côn trùng. Chúng ta hoàn toàn có thể tái sử dụng túi nilon cho mục đích lưu giữ giấy tờ thay vì phải mua sắm thùng chứa. Đó cũng là cách để bạn tiết kiệm một khoản chi phí để làm việc đó.

4. Đóng gói đồ đạc, giữ chúng kho ráo trong mùa mưa

In Bao Bì Quốc Tiến - Sử dụng túi nilon đúng cách hơn 1

Trong mỗi gia đình đều có những đồ đạc chỉ sử dụng theo mùa hoặc theo giai đoạn nào đó, và bạn lại lo lắng cách cất giữ chúng an toàn trong những mùa còn lại. Lúc này, túi nilon sẽ phát huy những ưu điểm tuyệt vời của nó. Đóng gói đồ dùng trong túi nilon để không sợ ẩm ướt, bụi bẩn hay oxy hoá…

5. Như một găng tay bảo bộ

Công việc dọn dẹp nhà cửa, hay làm vườn… bạn có thể tận dụng những chiếc túi nilon như một bộ găng tay bảo hộ. Nó sẽ giúp bạn tránh tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn, dọn phân súc vật, đất vườn, hay những hoá chất độc hại như thuốc diệt cỏ…

Và vẫn còn rất nhiều cách dể bạn có thể tái sử dụng những chiếc túi nilon sau khi mua sắm. Đó không chỉ là biện pháp giúp bạn tiết kiệm chi tiêu, mà còn góp phần giảm thiểu số lượng rác thải nilon ra môi trường cũng như bảo vệ môi trường.

Tin Liên quan
Xây dựng chiến lược marketing bằng in túi nilon Xây dựng chiến lược marketing bằng in túi nilon

Ngoài các chiến lược marketing như: quảng cáo google, quảng cáo facebook, email marketing,…...

Hồn của sản phầm nằm trên bao bì Hồn của sản phầm nằm trên bao bì

In túi nilon (túi ni lông) hay còn gọi là in túi xốp là một nghệ thuật tô nên nét...

In túi xốp ngân hàng giá rẻ In túi xốp ngân hàng giá rẻ

In túi xốp ngân hàng là một trong những sản phẩm túi xốp (túi nilon) ta có thể thấy...

Vì sao nên in túi xốp thời trang Vì sao nên in túi xốp thời trang

Những mẫu in túi xốp giá rẻ nhưng chất lượng này không những có công dụng giúp...

Tại sao doanh nghiệp nên in túi nilon? Tại sao doanh nghiệp nên in túi nilon?

Việc đánh trúng vào tâm lý và thị hiếu của người tiêu dùng sẽ giúp tăng thị...

Những ưu điểm khi in túi nilon Những ưu điểm khi in túi nilon

Túi nilon là loại bao bì đóng gói phổ biến trên thị trường, nếu được thiết...

0971970076

0971970076

X

Bạn cần tư vấn ?